A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảm xúc ngày 20/11

Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng

Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim.

Từ xưa, ca dao đã có câu:

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.

Nhà giáo được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Ngày nay, có biết bao nhà giáo đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

Ngày 18 tháng 11 năm 2018, trường Tiểu học trung tâm nghiên cứu Bò và Đồng Cỏ Ba Vì long trọng tổ chức kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam.. Đây cũng  là dịp thầy và trò nhà trường có dịp tri ân các thế hệ thầy, cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên đã từng dạy ở nhà trường  nay đã nghỉ hưu.

 

 

 

 

Những thành tựu mà trường Tiểu học trung tâm nghiên cứu Bò và Đồng Cỏ Ba Vì đã đạt được, cho đến nay đã ghi đậm dấu ấn, công lao của bao thế hệ nhà giáo. Trường của chúng ta đã và đang phát triển mạnh mẽ, cơ sở vật chất ngày càng khang trang, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 600 em học sinh  của cả trường với tâm huyết, năng lực, ý thức trách nhiệm và tinh thần nỗ lực để góp phần phát triển của nền giáo dục nước nhà.

Mỗi ngày đi qua, trên gương mặt của mỗi thầy cô, hằn sâu bao nhọc nhằn, bao vất vả của đời thường, nhưng chỉ có ánh mắt vẫn sáng lên một niềm tin, một tình yêu đối với nghề vô bờ bến. Chúng tôi là những cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường Tiểu học trung tâm nghiên cứu Bò và Đồng Cỏ Ba Vì sẽ tiếp tục thắp sáng niềm tin ấy, thắp sáng lý tưởng cao quý mà các thế hệ thầy cô đã giữ gìn; sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, nỗ lực vượt khó, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, góp sức đào tạo thế hệ trẻ có phẩm chất, có năng lực. Chúng ta yêu nghề giáo và trọn đời thủy chung, son sắt với nghề:

                              Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng

                              Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim.

 

 

 

 

 

                                                                                                 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết