A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BÒ VÀ ĐỒNG CỎ BA VÌ

    Tháng 8 năm 1991 theo quyết  định của UBND Huyện Ba Vì trường được tách ra từ trường PTCS thành trường tiểu học TTNC Bò và Đồng cỏ Ba Vì. Trường có 10 lớp với trên 200 HS và 22 thầy cô giáo, hàng năm số hs được tăng dần lên. Đến nay toàn trường đã có 19 lớp với hơn 700 hs và 36 CBGV, NV.

Trường TH TTNC Bò và Đồng cỏ Ba Vì tiền thân là trường cấp 1 Nông trường. Là trường duy nhất thuộc huyện Ba Vì được thành lập từ 1 Nông trường để giảng dạy con em cán bộ, công nhân Nông trường bò sữa. Trường nằm sát dưới chân núi Ba Vì gắn liền với địa danh nổi tiếng của truyền thuyết “Sơn Tinh – Thủy Tinh”. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển. Sự nghiệp giáo dục của nhà trường đã có rất nhiều sự đổi thay cùng với sự đi lên của đất nước.

     Ngày 22/12/1960 Nông trường quốc doanh Ba Vì ra đời, ngay sau 4 năm Nông trường đã mở lớp vỡ lòng đầu tiên, vài năm sau đó có thêm 1 số lớp nữa nhưng mới chỉ mang tính chất là tự phát, tức là nông trường chọn của 1 số cô có khả năng dạy học tham gia tập huấn sư phạm rồi về dạy học chứ chưa trực thuộc ngành giáo dục quản lý. Cho đến năm 1968 thì trường cấp 1 được thành lập do thầy Đinh Công Hy làm hiệu trưởng. Lúc này lực lượng GV&HS còn rất ít, trường lớp chưa có mà phải đi học nhờ tại các đội sản xuất (1968 – 1983). Trong điều kiện lúc đó còn gặp rất nhiều khó khăn, song được sự quan tâm giúp đỡ của Đảng ủy, Ban giám đốc Nông trường, nên các thầy cô giáo về giảng dạy tại trường đều được cho mượn nhà tập thể để ở, cấp đất để xây nhà vì thế thầy cô khi về đến trường công tác đều coi nơi này là quê hương thứ 2 của mình, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục nơi đây.

    Năm 1984 trường được chuyển ra ngoài cầu Bơn nhưng cũng mới chỉ xây dựng được 1 dãy nhà cấp 4 với 4 phòng học, các lớp còn lại vẫn phải học nhờ ở các đội sản xuất. Năm 1985 Nông trường đầu tư xây thêm 1 dãy 4 phòng học nữa nên học sinh ở 1 số đội sản xuất được đưa về học tập trung tại điểm trường chính.

     Đến năm 1987 trường được tách thành 2 trường là trường Hữu nghị Việt Nam Mông Cổ và trường Nông trường. Cùng với sự chuyển giao tiến độ kĩ thuật, năm 1989 Nông trường           Quốc doanh Ba Vì chuyển thành Trung tâm nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì và trường cũng được đổi tên từ đó.

Tháng 8 năm 1991 theo quyết  định của UBND Huyện Ba Vì trường được tách ra từ trường PTCS thành trường tiểu học TTNC Bò và Đồng cỏ Ba Vì. Trường có 10 lớp với trên 200 HS và 22 thầy cô giáo, hàng năm số hs được tăng dần lên. Đến nay toàn trường đã có 19 lớp với hơn 700 hs và 36 CBGV, NV.

      Ngay sau khi trường được tách ra từ trường PTCS thì nhà trường đã mau chóng hoàn thiện về cơ cấu tổ chức và quản lí nhà trường để đảm bảo có đủ các tổ chức bộ máy: Chi bộ Đảng, Công đoàn, Đoàn TN CSHCM, Liên đội THTPHCM… Các tổ chức này hoạt động theo quy định của Điều lệ trường Tiểu học.

       Dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng, chính quyền các cấp 100% CBGVNV trong nhà trường đều nghiêm túc chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Mỗi CB GVNV trong nhà trường đều có phẩm chất, bản lĩnh chính trị vững vàng. Có lối sống giản dị, đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp, nhiệt tình trong công tác. Luôn là tấm gương sáng để HS noi theo.

      Hàng năm nhà trường đã chú ý đến công tác thi đua khen thưởng. BGH phối hợp với BCH CĐ tổ chức các đợt thi đua để 100% CB GVNV trong trường xác định nhiệm vụ chính trụ, hăng hái thi đua góp phần quan trọng trong việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Mỗi thầy cô đều tích cực tham gia học tập đổi mới phương pháp dạy học, viết SKKN để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tận tụy với nghề, hết lòng vì HS thân yêu. Nhiều đồng chí đã thực sự trưởng thành về chuyên môn, đạt GV dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh & TP. Có thể nói nhà trường là 1 trong những trường có số lượng GV dạy giỏi cấp tỉnh & TP đứng ở tốp đầu của Huyện, đóng góp 1 phần không nhỏ vào thành tích chung của huyện nhà . Thật vinh dự và tự hào, năm 2000 nhà trường là trường đầu tiên của Huyện đã được UBND tỉnh Hà Tây cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1.

      Làm tốt công tác XH HGD là yếu tố rất quan trọng thúc đẩy sự nghiệp GD. Trong những năm qua nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, sự chung tay giúp đỡ và sự ủng hộ của toàn thể các bậc phụ huynh chính vì thế nhà trường là trường đầu tiên trong huyện tổ chức cho 100% HS được học 2 buổi/ngày & bán trú tại trường, tạo điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục, thể hiện qua kết quả đánh giá HS cuối năm học và tỉ lệ HS giỏi các cấp.

      Cùng với sự đi lên của đất nước trường cấp 1 Nông trường ( trước kia) và trường Tiểu học TTNC Bò và Đồng cỏ Ba Vì (hiện nay) cũng đã được thay da, đổi thịt hàng ngày. Từ lúc chỉ là những lớp học phải học nhờ tại các đội sản xuất, nhà tranh vách đất rồi đến các phòng học cấp 4 xuống cấp, nay nhường vào đó là ngôi trường với những dãy nhà cao tầng khang trang, sạch đẹp với các trang thiết bị phục vụ dạy, học tương đối đầy đủ nhờ có sự quan tâm, đầu tư của các cấp lãnh đạo. Đúng là trường xanh, sạch – Lớp học đẹp đã lôi cuốn thầy cô thêm yêu nghề, HS hăng say học tập.

        Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường các thế hệ CBQL GV NV và HS không ngừng phấn đầy và rèn luyện. Hàng năm Chi bộ nhà trường luôn đạt danh hiệu: “ Trong sạch vững mạnh”, & “ Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. Trường liên tục đạt Tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc, được Bộ giáo dục tặng bằng khen và UBND TP Hà Nội tặng cờ thi đua. Công đoàn, Chi đoàn, Liên đội đạt vững mạnh & vững mạnh xuất sắc.

     Thật vinh dự cho nhà trường năm học 2016 – 2017 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính quyền các cấp ngành, sự giúp đỡ của phụ huynh HS và các đoàn thể chính trị XH trong và ngoài nhà trường cùng với sự nỗ lực phấn đấu của CB GVNV. Trường đã được công nhận cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa và công nhận lại trường đạt chuẩn QG mức độ 1.

        Hơn 50 năm, chặng đường phấn đấu, xây dựng, phát triển và trưởng thành của trường Tiểu học TTNC Bò và Đồng cỏ Ba Vì đã mang lại nhiều đổi thay to lớn trên lĩnh vực giáo dục, đã khẳng định được thương hiệu của một ngôi trường, góp phần quan trọng trong việc nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, đào tạo nhân tài cho quê hương. Có được những thành tựu, kết quả đáng tự hào nói trên, trước hết là sự quan tâm lãnh đạo của các cấp Ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương, sự quan tâm giúp đỡ của tất cả các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp, nhà hàng, trạm trại,.. đóng trên địa bàn và đặt biệt là sự ủng hộ của tất cả các bậc phụ huynh cùng các lực lượng XH trong và ngoài nhà trường. Đó là sự chỉ đạo sâu sát, năng động, quyết tâm của Chi bộ, BGH, Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường qua các thời kỳ. Và hơn hết là sự đoàn kết nhất trí, yêu nghề mến trẻ, hăng say tích cực trong giảng dạy và công tác của các thế hệ CB GV CNV trong nhà trường. Đó là tinh thần vượt lên biết bao khó khăn, gian khổ, thiếu thốn để nỗ lực trong học tập, rèn luyện của các thế hệ HS nhà trường trong suốt nửa thế kỷ qua.

      Thầy và trò trường TH TTNC Bò & Đồng cỏ Ba Vì bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất tới đ/v lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp, ngành chủ quản, các ban ngành đoàn thể các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng toàn thể các bậc phụ huynh trong nửa thế kỉ qua đã luôn quan tâm, giúp đỡ, động viên và khích lệ để nhà trường vững bước đi lên. Xin chân thành cảm ơn các thế hệ nhà giáo, CB CNV, các anh chị em HS, các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân. Tất cả đã tạo nên lịch sử vẻ vang của mánh trường Tiểu học TTNC Bò & Đồng cỏ Ba Vì hôm nay. Chúng tôi mong muốn nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của tất cả các quý vị để giữ vững & phát huy truyền thống nhà trường.

      

                                                                                                                        Nguồn: Cô Lê Thị Phấn


Nguồn:Cô Lê Phấn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết