A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiết chào cờ đầu tuần của trường Tiểu học Trung tâm nghiên cứu bò và Đồng cỏ Ba Vì

Tiết chào cờ có vị trí vô cùng quan trọng trong các trường học. Đây là một tiết học đặc biệt, giáo dục học sinh thái độ trân trọng Quốc Kỳ, nâng cao lòng yêu Tổ Quốc, củng cố và nâng cao kiến thức, rèn luyện kĩ năng sống, làm cho học sinh gắn bó với trường lớp, phát huy những gương sáng trong học tập và rèn luyện, nâng cao tinh thần hiếu học, tính tích cực hoạt động của học sinh. Vì thế tiết chào cờ đầu tuần có nhiều ưu thế trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh.

   Tiết chào cờ có vị trí vô cùng quan trọng trong các trường học. Đây là một tiết học đặc biệt, giáo dục học sinh thái độ trân trọng Quốc Kỳ, nâng cao lòng yêu Tổ Quốc, củng cố và nâng cao kiến thức; rèn luyện kĩ năng sống, làm cho học sinh gắn bó với trường lớp, phát huy những gương sáng trong học tập và rèn luyện, nâng cao tinh thần hiếu học, tính tích cực hoạt động của học sinh. Vì thế tiết chào cờ đầu tuần có nhiều ưu thế trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh.

     Đến với mái trường Tiểu học Trung tâm nghiên cứu Bò và Đồng Cỏ Ba Vì vào mỗi sáng thứ hai đầu tuần như một thói quen các em sẽ có một tiết học sinh hoạt dưới cờ. Với nhà trường, sinh hoạt dưới cờ là một hoạt động ngoài giờ mang tính giáo dục cao. Qua tiết chào cờ, nhà trường luôn lồng ghép giáo dục truyền thống về những ngày lễ kỷ niệm lớn của dân tộc, giáo dục kỹ năng sống qua các câu chuyện từ cuộc sống, qua cách tổ chức các phong trào hoạt động của Đoàn, Đội.

  

Tiết chào cờ đầy ý nghĩa của trường tiểu học Trung tâm nghiên cứu Bò và Đồng Cỏ Ba Vì

Thứ hai bắt đầu với những niềm vui mới, những hứng khởi mới cùng nhiều dự định tốt đẹp, hứa hẹn một tuần học tập hiệu quả và làm việc hăng say. Trong lễ chào cờ trang nghiêm, học sinh toàn trường hướng về lá quốc kì đỏ thắm và cất cao tiếng hát quốc ca hùng tráng. Sau đó, các em học sinh hồi hộp lắng nghe tổng kết thi đua trong tuần  3 – Tổng phụ trách Đội cung cấp rất nhiều bài học bổ ích về Đạo đức, An toàn giao thông hay kĩ năng sống được lồng ghép trong giờ sinh hoạt đầu tuần như: Đi xe đạp như thế nào là an toàn ? Đội mũ bảo hiểm như thế nào là đúng , có ý thức trong việc bảo vệ môi trường, …Sau những bài học bổ ích ấy là những tiết mục văn nghệ sôi nổi của các bạn học sinh trong toàn trường nó làm cho không khí như vui tươi hơn để các bạn học sinh đón chào những kiến thức mới.

   Qua tiết chào cờ cùng với việc phát động triển khai sân chơi ý tưởng trẻ thơ, các em học sinh rất háo hức và mong chờ đón nhận. ai nấy đều vui tươi và năng động tham gia hoạt động này..

      Dưới đây là những hình ảnh được ghi lại trong tiết chào cờ đầu tuần: 

             poster sân chơi ý tưởng trẻ thơ được các em học sinh háo hức mong chờ
 Thầy Tổng phụ trách đội đang cho các em rất nhiều bài học bổ ích
Các em học sinh đang thảo luận về sân chơi

nhà trường phát động cuộc thi tới các em học sinh toàn trường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết