A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM ĐỢT 26/3/2019-Tiểu học Minh Châu

Ngày 13 tháng 3 năm 2019, trường tiểu học Minh Châu đã tổ chức cho học sinh đi học tập trải nghiệm tại khu di tích K9- Đá Chông và Đảo Ngọc Xanh- Phú Thọ.

 

   Điểm dừng chân đầu tiên là khu di tích K9 (Đá Chông- Ba Vì- Hà Nội). Đây là nơi Bác Hồ lựa chọn để xây dựng khu căn cứ trong kháng chiến chống Mỹ từ năm 1957. Và cũng là nơi Bộ Chính trị đã chọn để gìn giữ thi hài Bác.

   Tại đây, đoàn đã được các đồng chí bộ đội hướng dẫn vào dâng hương tưởng nhớ Bác tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

      Đoàn tiếp tục đến thăm quan đến nơi hội họp, tiếp khách, nghỉ ngơi của Bác và Trung ương.

   Cả đoàn cùng lắng nghe đồng chí bộ đội giới thiệu nơi ở và làm việc của Bác, nhà ăn và nhà bếp. Các em đã hiểu tại sao lối đi lại trồng hàng cây dâm bụt, tại sao lại có sỏi trải khắp lối đi? ….

   Nhà phục vụ, ở đây các em đã được thăm quan phòng bếp, nhà ăn …

   Ngôi nhà được thiết kế phỏng theo kiểu nhà sàn - ngôi nhà quen thuộc của Bác ở Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch - Hà Nội. Vì vậy, ngôi nhà còn được gọi với cái tên thân mật là “Nhà sàn”.

(Những phương tiện dùng để di chuyển gìn giữ thi hài Bác)

   Các em hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp, tấm gương đạo đức và hơn hết là tầm nhìn chiến lược của Bác chúng ta.

   Nơi đây, không khí trong lành, các khu vui chơi được các em lần lượt khám phá với tâm trạng hào hứng và vui thích. Từ dạo chơi khám phá 12 con giáp đến thong dong đạp xe khám phá bên bờ sông Đà, được xem phim 3D, trò chơi cảm giác mạnh, … tất cả đều làm cho không khí buổi trải nghiệm thêm thú vị.

   Trong suốt chuyến đi, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô các em đã có một chuyến đi an toàn, thú vị, bổ ích.

   Chuyến đi học tập trải nghiệm đã khép lại, nhưng trong lòng mỗi thành viên trong đoàn còn nguyên vẹn những cảm xúc khó quên. Chuyến đi thêm gắn kết giữa tập thể lớp, trường như một tập thể gia đình. Các em có thêm những kỹ năng sống, nhiều kiến thức bổ ích trong việc tu dưỡng và rèn luyện để trở thành học sinh ngoan, xứng đáng làm chủ nhân tương lai của đất nước.

                                                             


Tác giả: Hoàng Thị Lương. Người đăng: Nguyễn Danh Khang.
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết