A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điểm lại những gương mặt thầy, cô xuất sắc nhất dành cho ngành giáo dục Ba Vì

Chiều nay (19-10), Bộ GD&ĐT phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động đợt 1 lễ quyên góp ủng hộ đồng bào ở các tỉnh, thành phố miền Trung bị thiên tai tàn phá nghiêm trọng.

Dự và phát động lễ quyên góp có Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, các Thứ trưởng: Phạm Mạnh Hùng, Nguyễn Thị Nghĩa; đại diện Công đoàn GD Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện đơn vị thuộc Bộ và đại diện một số trường đại học.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Những ngày vừa qua, các tỉnh miền Trung (từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế) đã xảy ra mưa lũ lịch sử làm chết và mất tích 29 người, trên 121.000 ngôi nhà, nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hạ nghiêm trọng, đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ, nhất là tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang hết sức khó khăn, hàng vạn học sinh phải nghỉ học.

Với tinh thần tương thân, tương ái, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kêu gọi các cán bộ, công chức, người lao động ngành Giáo dục cùng toàn thể thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên hãy chung tay cùng nhau hành động, thể hiện nghĩa cử với đồng bào các vùng bị thiên tai nhằm chia sẻ phần nào mất mát, đau thương.

Bộ trưởng nhấn mạnh: “Bằng những hàng động thiết thực chúng ta sẽ góp phần giúp đỡ đồng bào các vùng bị thiệt hại, trong đó có các thầy cô giáo và các em học sinh sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cũng như việc dạy và học”.

Đại diện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân quyên góp số tiền 100 triệu đồng

Bộ trưởng cũng đề nghị các đơn vị thuộc Bộ, các cơ sở giáo dục có sự trao đổi, kết nối với các cơ sở giáo dục, giáo viên, học sinh vùng vừa trải qua thiên tai để kịp thời có những giúp đỡ thiết thực và hiệu quả.

Cũng trong sáng  nay, tại Tại Lễ tuyên dương nhà giáo và học sinh tiêu biểu năm học 2015-2016 và phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và họcgiai đoạn 2016-2020”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã phát động toàn ngành chia sẻ, ủng hộ cả về tinh thần và vật chất hướng về đồng bào miền Trung đang chịu nhiều tổn thất bởi đợt lũ lụt vừa qua.


Cán bộ công chức, viên chức ngành Giáo dục chung tay, góp sức cùng đồng bào miền Trung

Ngay trong ngày đầu tiên tại lễ phát động, số tiền ủng hộ của cán bộ công chức, nhân viên cơ quan Bộ và một số các đơn vị trực thuộc Bộ là hơn 750 triệu đồng. Trong đó, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (50 triệu đồng), Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (100 triệu đồng),Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (50 triệu đồng), Trường Đại học Xây dựng (100 triệu đồng), Trường Đại học Giao thông Vận tải (100 triệu đồng), Trường Đại học Ngoại Thương (50 triệu đồng), NXB Giáo dục Việt Nam (50 triệu đồng và 200 bộ sách giáo khoa), Học viện Quản lý Giáo dục (41,5 triệu đồng),…

Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT vẫn tiếp tục nhận quyên góp từ các đơn vị, nhà hảo tâm.


Nguồn:Bộ GD&ĐT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan