A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GẦN 70 TRIỆU ĐỒNG ỦNG HỘ EM PHÙNG ĐỨC DŨNG TRƯỜNG THCS PHÚ SƠN MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO.

Nửa tháng qua, cán bộ, giáo viên trường THCS Phú Sơn đã có nhiều hoạt động tình nghĩa giúp đỡ em Phùng Đức Dũng. Em Phùng Đức Dũng, học sinh lớp 6B trường THCS Phú Sơn không may mắc bệnh viêm màng não tự miễn , không còn nhận thức , không tự đi lại được, em ở với mẹ và bà ngoại. Thương cháu Dũng, gia đình đã đưa cháu đi chữa trị ở các bệnh viện tuyến trên nhưng vẫn chưa khỏi và tốn kém rất nhiều tiền của công sức của gia đình. Hiện tại gia đình cháu hoàn cảnh rất khó khăn vẫn phải tiếp tục vay lãi suất để chạy chữa cho con.

 

 

 Các tập thể, cá nhân ủng hộ em Dũng.

Trước hoàn cảnh đó, Cán bộ, giáo viên và học sinh ở trường THCS Phú Sơn cùng với Ban Đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã cùng chung tay vì em Dũng. Sau một thời gian vận động, tuyên truyền, số tiền mà các tổ chức, cá nhân dành cho Dũng là gần 70 triệu đồng. Trong đó tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THC Phú Sơn đã ủng hộ được số tiền là hơn 40 triệu đồng. Đi đầu trong việc ủng hộ phải kể đến tấm lòng của thầy giáo Lê Thế Vinh, thầy đã ủng hộ cháu 5 triệu đồng. Qua kênh Facebook, thầy đã vận động là bạn Facebook của thầy kêu gọi ủng hộ em Dũng được hơn 12 triệu đồng. Bà Đỗ Thị Xiêm là Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường kêu gọi bạn bè facebook và cộng đồng ủng hộ được gần 6 triệu đồng. Phụ huynh của em Phùng Đức Phúc, Phúc là bạn của Dũng cũng đã kêu gọi ủng hộ em được hơn 4,8 triệu đồng.

Với sự giúp đỡ chung của cộng đồng, gia đình em Dũng có thêm nguồn lực để chữa chạy cho em. Qua đây thấy rằng việc giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống ngày càng được nhân rộng trên quê hương Ba Vì thân yêu.


Tác giả: Nguyễn Trọng (theo Hồng Đạt - TTVHTT)
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết