A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sáng ngày 15/01/2019, Phòng GD&ĐT Ba Vì tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2018- 2019 cấp học mầm non.

Sáng  ngày 15/01/2019, Phòng GD&ĐT Ba Vì tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2018- 2019 cấp học mầm non.

         Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phùng Ngọc Oanh - Trưởng phòng GD&ĐT Ba Vì; các đồng chí cán bộ,chuyên viên tổ giáo vụ Mầm non Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường mầm non và Chủ các nhóm, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2018 - 2019
 Cấp học mầm non- huyện Ba Vì

 

      Đồng chí Hoàng Thị Kim Nhung - Tổ trưởng tổ mầm non đã trình bày tóm tắt báo cáo sơ kết học kỳ I năm học 2018 - 2019. Trong báo cáo nêu bật các kết quả đã đạt được trong học kỳ I và những hạn chế, tồn tại, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II, nhằm đạt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học.

      Phần thảo luận Hội nghị có 9 ý kiến, các ý kiến đều nhất trí với nội dung bản báo cáo. Các ý kiến tập trung vào việc đưa ra các giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, đặc biệt là nội dung nâng cao chất lượng sinh hoạt của các tổ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng đỗi ngũ trong mỗi nhà trường. Nhiều  trường đã đưa ra các giải pháp cụ thể, nhằm giải quyết được những vướng mắc về quỹ thời gian để sinh hoạt chuyên môn với những trường có nhiều điểm trường lẻ, nội dung chuyên sâu trong mỗi buổi họp (Trường mầm non Tản Viên, MN Ba Trại A, MN Tản Lĩnh A).

Đồng chí Phùng Ngọc Oanh- Trưởng phòng GD&ĐTBa Vì
 phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị.

 

          Kết luận Hội nghị, đồng chí Phùng Ngọc Oanh - Trưởng phòng GD&ĐT đã biểu dương công tác đảm bảo an toàn cho trẻ về thể chất và tinh thần trong thời gian vừa qua. Nhất trí với phương hướng nhiệm vụ của cấp học trong học kỳ II, đồng thời cũng nhấn mạnh một nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới:

          1. Tăng cường công tác quản lý tài chính cơ sở,  đẩy mạnh việc thực hiện quy chế chuyên môn cấp học.

          2. Tạo môi trường làm việc thân thiện giữa CBQL, Giáo viên, Nhân viên, học sinh và phụ huynh ở các cơ sở công lập và ngoài công lập. Thực hiện công bằng trong đánh giá xếp loại, đẩy mạnh thực hiện việc nêu gương trong các buổi sinh hoạt thường kỳ.

          3. Đẩy mạnh công tác quản lý cơ sở vật chất và sử dụng hiệu quả trang thiết bị dạy học đặc biệt là các điểm trường lẻ. Cần có biên bản kiểm kê và bàn giao tài sản hàng năm, giao trách nhiệm cụ thể cho từng cá nhân sử dụng, có quy chế sử dụng.

          4. Tự rà soát các tiêu chí Kiểm định chất lượng, Chuẩn Quốc gia theo Thông tư 19 để xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng nhằm đạt các tiêu chí, tiêu chuẩn của trường mầm non đạt Chuẩn Quốc gia theo kế hoạch.

          5. Tập chung các hoạt động nâng cao chất lượng đội ngũ trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, các hoạt động phối hợp trong và ngoài nhà trường nhằm phát triển toàn diện trẻ mầm non.

          6. Tăng cường hoạt động trải nghiệm cho học sinh trên các hoạt động học, hoạt động ngoại khóa.

          7. Xây dựng kế hoạch tổ chức kiến tập chuyên đề bồi dưỡng nội dung sinh hoạt tổ chuyên môn tại một trường cụ thể.

          8. Tiếp tục thực hiện tốt công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý và giảng dạy. Công khai chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ và các hoạt động trên Website của trường.

          9. Thực hiện tốt công tác truyền thông trường học, báo cáo kịp thời những vụ việc xảy ra tại đơn vị với lãnh đạo cấp trên để kịp thời có phương án giải quyết.

          10. Tăng cường quản lý và nghiêm túc thực hiện “Kỷ cương trong quản lý cơ sở, nhóm trẻ, lớp mầu giáo độc lập tư thục” trên địa bàn.

         Hội nghị kết thúc tốt đẹp trong không khí phấn khởi của đội ngũ cán bộ quản lý cấp học mầm non trước thềm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.


Nguồn:Phòng GD&ĐT Ba Vì Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết