A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI STEM NĂM HỌC 2021-2022 TRƯỜNG THCS PHÚ ĐÔNG

Sáng ngày 24/5/2022, Trường THCS Phú Đông tổ chức Ngày hội STEM  năm học 2021-2022. Tới dự có các đồng chí Đặng Thị Kim Tuyến - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

 

Sau phần văn nghệ và biểu diễn võ thuật của Câu lạc bộ Nghệ thuật và Câu lạc bộ Thể thao, Thầy Chu Quang Hùng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc đã nhấn mạnh Ngày hội STEM để trưng bày các sản phẩm nghiên cứu của các nhóm trong Câu lạc bộ STEM nhà trường, đồng thời là dịp để các thầy, cô tiếp cận phương pháp giáo dục mới, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau về việc tổ chức các hoạt động dạy và học STEM trong và ngoài nhà trường; các em học sinh khám phá những trải nghiệm học tập đi đôi với thực hành, giúp ngọn lửa STEM trong các em được duy trì và lan tỏa.

Đồng chí Đặng Thị Kim Tuyến - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát biểu động viên thầy và trò nhà trường, đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục nhân rộng mô hình với các sản phẩm thiết thực và phù hợp hơn đối với lứa tuổi học sinh.

Tham gia Ngày hội, các em được khám phá, thể hiện nhiều ý tưởng sáng tạo có tính ứng dụng cao, gần gũi với cuộc sống bằng những vật liệu tái chế, như: rác thải hữu cơ, túi nilon, vỏ chai nhựa… Các dự án đã tạo ra các sản phẩm tương đối đa dạng, được nghiên cứu công phu và thực nghiệm trong cuộc sống, sinh hoạt, sản xuất tại địa phương. Đặc biệt từ sản phẩm rượu gạo truyền thống và các sản phẩm từ quá trình sản xuất rượu; các em được sự hướng dẫn của thầy cô trong Câu lạc bộ STEM nhà trường cũng như trải nghiệm thực tế từ các gia đình nấu rượu truyền thống đã nghiên cứu và cho ra các sản phẩm như: rượu nếp cái; nước rửa tay không từ rượu đầu; rượu để uống; dấm chuối được làm từ rượu lên men cùng chuối ngự; dấm thanh dùng để làm sạch thực phẩm như cá, thịt; bỗng rượu dùng để nấu canh chua và chế biến một số món ăn truyền thống khác…

 

 

 

Ngày hội STEM được tổ chức nhằm tạo sân chơi khoa học, bổ ích, lý thú, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học công nghệ trong học sinh, là nền tảng cho những ý tưởng sáng tạo trong tương lai. Từ đó góp phần nâng cao tinh thần khám phá khoa học và kỹ năng sống theo định hướng phát triển năng lực của mỗi học sinh. Đồng thời tạo điều kiện để học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về các lĩnh vực mà các em quan tâm, qua đó phát triển các kĩ năng giao tiếp, ứng xử, thực hành… cho học sinh. Thông qua Ngày hội còn giúp các thầy cô giáo, cán bộ quản lý tích cực đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, hình thức kiểm tra đánh giá, góp phần thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.


Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết