A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì tổ chức sinh hoạt chuyên đề: "Bác Hồ với Giáo dục".

 Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khoá XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", sáng ngày 11/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì phối hợp với Viện nghiên cứu danh nhân tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Bác Hồ với Giáo dục”.

Dự và chỉ đạo, có đồng chí Phùng Ngọc Oanh – HUV- Trưởng phòng GDĐT, cùng các đồng chí Cán bộ, chuyên viên phòng GDĐT huyện Ba Vì.

Để nâng cao tính lan tỏa đến tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, buổi sinh hoạt được diễn ra theo hai hình thức trực tiếp tại hội trường với sự có mặt của gần 300 đồng chí cán bộ quản lý của các nhà trường và trực tuyến trên fanpage Giáo dục Ba Vì để cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động trong lĩnh vực giáo dục cùng theo dõi, học tập. 

Diễn giả khách mời là GS.TS Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên hội đồng Lý luận Trung ương trực tiếp truyền đạt chuyên đề, người kể chuyện Bác Hồ, người đã có 50 năm nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua lời kể khúc chiết, truyền cảm hứng của Ông, người nghe như được xem một bộ phim ngắn gọn về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ, những dấu mốc thời gian đi vào lịch sử. Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương về đức tính khiêm tốn, giản dị, không màng danh lợi, là tấm gương học tập suốt đời. Từ một cậu bé sinh ra trong gia đình nghèo khó, sớm mất mẹ, phải bỏ học giữa chừng, Người đã không ngừng học hỏi để trở thành một Danh nhân Văn hóa, một nhà Giáo dục lỗi lạc, biết nhiều ngoại ngữ để có thể giao tiếp thoải mái không cần phiên dịch. Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại nhiều bài học quý giá về nhận thức, về hành động mà mọi tầng lớp, mọi lĩnh vực đều có thể suy ngẫm và học hỏi. Đó là bài học thu phục lòng người bằng trí tuệ mẫn tiệp, lòng bao dung nhân ái, sự chân thành khiêm tốn và tôn trọng; đó là tình yêu thương bao la đối với người thân, với đồng bào, với nhân loại.

Trong giáo dục, có thể nói những chỉ dẫn của chủ tịch Hồ Chí Minh là những bài học luôn mới. Chỉ bằng những từ đơn giản và ngắn gọn như phong cách của mình, Bác đã đưa ra những định hướng quan trọng đối với giáo dục ở các lứa tuổi khác nhau: Với giáo dục mầm non, trường mẫu giáo thay mẹ dạy trẻ, vì vậy cần có tình thương của người mẹ. Dạy trẻ thơ cần giữ mãi tuổi hồn nhiên cho các cháu. Ở lứa tuổi tiểu học, cần lấy giáo dục đạo đức làm nền tảng. Ở lứa tuổi trung học, học xong phải biết làm thợ rồi sau đó tiếp tục học thêm để hiểu biết và giỏi tay nghề. Giáo dục đại học cần xác định là giáo dục bậc cao, tạo ra những tinh hoa, chuyên gia, phương pháp giảng dạy phải là phương pháp nghiên cứu.

Ngay từ những năm đầu mới giành độc lập, với hơn 90% dân số chưa biết đọc biết viết, Bác đã có khát vọng lớn lao dân tộc ta sẽ là dân tộc thông thái, có văn hóa cao. Và đó là sứ mệnh thiêng liêng của ngành Giáo dục.

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề: “Bác Hồ với Giáo dục” đã góp phần nâng cao chất lượng và sức lan tỏa của cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo động lực, sức mạnh, niềm tin cho đội ngũ cán bộ giáo viên huyện Ba Vì bước vào năm học mới 2022- 2023, đưa ngành giáo dục huyện Ba Vì tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”./.

          Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề:

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết